Quy trình làm nước mắm cốt đặc biệt

Quy trình sản xuất và quy trình sản xuất nước mắm Mười Quý:

Nguyên liệu:

Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống ngon trước tiên phụ thuộc vào việc chọn nguyên liệu. Nguyên liệu của nước mắm chỉ gồm cá tươi và muối biển. Hầu như loại cá nào cũng làm được nước mắm nhưng để cho ra nước mắm có giá trị cảm quan, chỉ tiêu chất lượng và dinh dưỡng cao nhất chỉ có thể là cá cơm than. Cá được đánh bắt đúng mùa vụ, đã trưởng thành, tươi xanh, béo mập và giàu đạm thì cho ra sản phẩm mới thơm ngon và đẹp mắt.

Bên cạnh cá cơm tươi, muối cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Muối dùng ủ cá phải tinh khiết, có độ kết tinh cao, ít tạp chất. Trước khi đem ủ cá, muối được lưu kho 12 tháng nhằm loại bớt ion gốc kim loại làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước mắm (chát, đắng, nóng cổ).

Tổng quan quy trình sản xuất:

Cá cơm than được đánh bắt đúng mùa vụ, béo mập, tươi xanh ủ trộn với muối hạt tinh khiết được lấy từ vựa muối Sa Huỳnh – Quảng Ngãi. Muối được lưu kho 12 tháng để những thành phần gây bất lợi (chát, đắng, nóng cổ) chảy đi. Cá được trộn theo tỉ lệ 3 Cá : 1 muối và cho vào thùng gỗ ngay, sau đó rải thêm một lớp muối trên mặt để tránh ruồi nhặng.

Quá trình ủ chượp được kéo dài trong thời gian từ 12 – 18 tháng, suốt thời gian ủ chượp, các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp được kiểm soát nghiêm ngặt. Quá trình này sẽ giúp thịt cá ngâm dầm trong muối mặn và phân giải các protein từ đơn giản đến phức tạp cùng các axit amin có lợi cho sức khỏe.

Sau 12 tháng – 18 tháng chăm sóc kỳ công, những giọt nước mắm sóng sánh được rút nhĩ qua hệ thống thùng chượp. Sau đó sẽ được lọc qua hệ thống lọc để đảm bảo chất lượng sản phẩm được tinh khiết nhất. Sản phẩm khi rút nhĩ có màu đỏ nâu cánh gián, mùi thơm dịu, hậu vị ngọt, đậm đà, hoàn toàn tự nhiên, nguyên bản như mắm truyền thống cha ông bao đời để lại.

Đây cũng là lý do mà hương vị của nước mắm truyền thống sẽ có sự chuyển tiếp giữa hai trạng thái mặn và ngọt. Trong đấy, vị mặn là từ muối, xuất hiện trên đầu lưỡi ngay khi bạn vừa nếm thử. Sau đó, nó từ từ lan tỏa để rồi đến cuối cùng đọng lại là vị ngọt bùi. Vị ngọt này là do đạm cá mà có, nó được phân hủy một cách tự nhiên từ protein có trong thịt cá.

Kiểm định và đóng chai:

Sản phẩm được chăm sóc và kiểm tra kỹ lưỡng, được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đóng chai.

Chai thuỷ tinh có thiết kế nắp điều chỉnh lượng rót, mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng.

Nội dung ghi nhãn: Phù hợp với các quy định pháp luật về ghi nhãn hàng hóa thực phẩm.

Xuất xứ và thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa:

Nước mắm Mười Quý được sản xuất và đóng chai tại Cơ sở sản xuất nước mắm Mười Quý, địa chỉ: xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Nước mắm Mười Quý

Với chất lượng tuyệt vời, hương vị độc đáo và độ tin cậy, Nước mắm Mười Quý đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn ưa thích trong nấu ăn và ẩm thực Việt. Hãy thử một lần để khám phá hương vị độc đáo và lịch sử ẩn sau mỗi sản phẩm của chúng tôi.

Giỏ hàng
icon zalo
0942.326.357 gọi điện thoại