0942 326 357

Giới thiệu

CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT ™ VÀ DỊCH VỤ MƯỜI QÚY

Công ty TNHH MTV Sản xuất ™ và Dịch vụ Mười Quý là doanh nghiệp chuyên sản xuất mắm truyền thống. Từng giọt mắm được chắt chiu, sản xuất theo phương pháp ủ chượp lên men tự nhiên 100% từ cá cơm tươi và muối biển. Quy trình muối mắm đạt tiêu chuẩn cao sau 12 – 18 tháng khi cá đã thủy phân hoàn toàn sẽ được rút nhĩ và cho ra những giọt mắm có màu đỏ nâu cánh gián, mùi thơm nhẹ, hậu vị ngọt, hoàn toàn tự nhiên, rất an toàn cho sức khỏe.

Trải qua nhiều năm thăng trầm và vất vả, với sứ mệnh kế thừa và phát triển truyền thống làm mắm của cha ông, Nước Mắm Mười Quý được hình thành và phát triển. Mang đến những dòng sản phẩm an toàn, chất lượng, đúng hương vị truyền thống, góp phần bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng.

 

SỨ MỆNH

 

Tiếp nối truyền thống làm mắm của cha ông Nước Mắm Mười Quý ra đời với sứ mệnh mang đến dòng sản phẩm không chỉ thơm ngon mà còn an toàn cho sức khỏe, giúp tăng chất lượng bữa ăn hằng ngày trong bữa cơm gia đình Việt. 

 

TẦM NHÌN

 

Là người làm mắm truyền thống CHÂN CHÍNH Nước Mắm Mười Quý đều hướng tới biểu tượng sản phẩm “Sạch - Chất lượng - Tự nhiên - An toàn”. Nước Mắm Mười Quý sẽ trở thành thương hiệu hàng đầu về mắm truyền thống, được người tiêu dùng nhớ đến như là người bạn tin cậy, đồng hành cùng bữa cơm sum vầy đầm ấm.

 

Điểm khác biệt tạo nên thương hiệu Nước Mắm Mười Quý

 

Để trở thành đơn vị đạt điểm 10 cho sự quý giá từ thiên nhiên như đúng tên gọi “Nước Mắm Mười Quý” với sự khác biệt:

  • Nước mắm nhĩ được sản xuất theo phương pháp Ủ CHƯỢP lên men TỰ NHIÊN 100% từ cá cơm tươi và muối biển.

  • Nước mắm có truyền thống LÂU ĐỜI, QUY MÔ LỚN với hơn 30.000 lít/năm.

  • Nước mắm truyền thống được cấp giấy chứng nhận ĐẠT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG. Mắm chuẩn 4 không: Không chất bảo quản, không chất tạo màu, không chất tạo mùi, không chất điều vị.

 

CHỨNG NHẬN

 

Là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cấp Giấy chứng nhận số 68/2018/NNPTNT-QNg, ngày 01/8/2018. Chúng tôi luôn tuân thủ các quy định về kiểm định định kỳ theo quy định của cơ quan quản lý chuyên trách và các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

THÀNH TỰU

 

  • Ngày 01/8/2018 được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP số 68/2018/NNPTNT-QNg

  • Chương trình Khởi Nghiệp Quảng Ngãi do ĐTH PTQ đưa tin

https://www.youtube.com/watch?time_continue=3&v=PzJv-3QQocU&feature=emb_logo

  • Báo Tuổi Trẻ đưa tin: 

https://tuoitre.vn/nguoi-khoi-phuc-nghe-nuoc-mam-o-cua-bien-sa-can-20190421091657325.htm

  • Báo Dân Trí đưa tin:

https://dantri.com.vn/viec-lam/quang-ngai-khoi-nghiep-thanh-cong-bang-nghe-lam-nuoc-mam-truyen-thong-20190328192504742.htm

  • Báo Quảng Ngãi đưa tin:

 

http://baoquangngai.vn/channel/2025/201902/vuc-day-nghe-nuoc-mam-truyen-thong-2932074/index.htm

 

item

CÂU CHUYỆN NƯỚC MẮM MƯỜI QUÝ

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê vùng biển thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Cậu ấy sinh ra trong gia đình đông con với 9 người anh em, nhưng mất lúc còn nhỏ 2 người còn lại 7 anh chị em (4 trai và 3 gái). Cậu ấy là con út trong gia đình. Lúc sinh ra cậu ấy không sống với bố bên cạnh mà sống cùng với mẹ và 6 anh chị em còn lại. Với sự giỏi giang của người mẹ đã nuôi dạy mấy anh em nên người với nghề chế biến nước mắm. 

Cậu ấy dần lớn lên, ngoài giờ học cậu ấy phụ giúp gia đình cùng làm mắm. Có những lúc phải dậy sớm vận chuyển những chuyến hàng sớm bằng ghe, bằng thuyền để vận chuyển đến các nơi bán lẻ (vì bấy giờ đường bộ ở ngôi làng của cậu ấy chưa được phát triển nên chỉ lưu thông hàng hoá bằng đường thuỷ). Hoặc là cậu cùng muối mắm, chế biến mắm cùng mẹ từ đó nước mắm cũng theo cậu lớn lên từng ngày và cậu cũng đã học được cách chế biến nước mắm truyền thống của gia đình (ngày ấy làng cậu, đi đâu cũng thấy lu ghè chứa đựng mắm. Làng cậu cũng là làng nghề làm mắm từ rất lâu đời). Từ đây, cậu đã có ý tưởng trong đầu làm sao phải nhân rộng mô hình sản xuất, phải có thương hiệu để phục vụ cho người tiêu dùng vì nước mắm truyền thống là một sản phẩm sạch giá trị dinh dưỡng cao mà ngon cho bửa ăn của gia đình người Việt và lưu giữ nghề truyền thống cha ông. 

Lớn lên vào trung học phổ thông với trào lưu cùng chúng bạn cậu ấy đã thi vào các trường ngành kỹ thuật. Nhưng cậu ấy cũng không quên đăng ký dự thi vào trường Cao Đẳng chế biến thực phẩm ở tp HCM khoa chế biến thực phẩm. Trong thâm tâm cậu ấy học về để phát triển nghề mắm.

Nhưng năm đó cậu ấy đã đậu trường cao đẳng điện lực và trường cao đẳng chế biến thực phẩm. Còn quá trẻ trào lưu đã lấn át, cậu chọn học trường điện. Sau khi ra trường cậu đi làm 3 năm, cậu ấy cảm thấy ngành điện và môi trường làm việc không phù hợp. Cậu thôi việc về với gia đình. Về nhà cậu lại phụ giúp gia đình sản xuất nước mắm. Lúc bấy giờ cậu nhận ra đây mới đam mê của cậu. Cậu nói với mẹ, mẹ ơi con muốn làm nước mắm, con phải phát triển và lưu giữ nghề nước mắm truyền thống. Để phát triển qui mô, nhân rộng mô hình cần phải có vốn. Nhưng vốn đâu có để mà khởi nghiệp. Có một tia sáng đã đến, một cơ hội cũng là một thách thức cho cậu đó là khoá đào tạo tiếng Hàn Quốc để xuất khẩu lao động. Xuất khẩu lao động mới có tiền mang về khởi nghiệp. Sang Hàn Quốc ngoài kiếm tiền cậu còn học được nhiều thứ mà quan trọng là sự năng động, sự chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc (văn hoá hết việc không hết giờ), tính kỹ luật cao. 

Cuối năm 2012 Sau 5 năm cậu trở về nước, tích luỹ với hơn 1 tỉ đồng. Lúc này trở lại quê hương mẹ cậu đã già đi nhiều (đã ngoài 70 tuổi, tuổi đã phải nghĩ hưu nhưng vẫn còn sản xuất để chờ cậu về tiếp nhận). Mẹ có hỏi lại “con có nhất định phải làm nghề mắm không?" Cậu trả lời: “Có chứ mẹ con đã chịu thương chịu khó qua Hàn Quốc để mang tiền về đây con phải làm, làm cho bằng được". Và cậu bạn thân cũng có nói sao mày có tiền rồi sao mày không làm ông chủ của quán cafe hay là cái nghề gì đó xinh đẹp hơn?" Cậu cũng trả lời rằng: "Không, mình phải sản xuất nước mắm vì nước mắm truyền thống là một sản phẩm ngon sạch mà còn lưu truyền nghề truyền thống của cha ông, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng. Bảo vệ cái tốt, cái đẹp không cớ gì mình không làm cả. Bạn là bạn còn tôi là tôi. Tôi khác ông".

Từ đó năm 2013 cậu bắt đầu khởi nghiệp với nghề sản xuất nước mắm nhĩ với bí quyết gia truyền từ bà ngoại truyền lại cho mẹ và mẹ giờ truyền lại cho cậu. Cậu học hỏi kinh nghiệm, dày công nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ dần năm 2018 cậu cho ra sản phẩm chất lượng mang tên “Mười Quý”. Mười Quý là cái tên với sự kết hợp truyền thống của người mẹ tên Quý và người con tên Mười. Làm ra sản phẩm tốt cậu luôn biết ơn người mẹ nên cậu muốn để một phần tên bà trong tên của thương hiệu. Mười Quý còn mang ý nghĩa: điểm 10 cho sự Quý giá. Một sản phẩm gia truyền 3 đời - với tiêu chí 4 không: không chất bảo quản, không chất tạo màu, không chất định mùi, không chất định vị. Cá cơm tươi được trộn với muối biển bằng tỉ lệ 3:1. Được ủ chượp lên men tự nhiên sau hơn 1 năm thuỷ phân hoàn toàn  và rút nhĩ. Mắm ra cho hương thơm tự nhiên đà. Khi nhấm vào mặn ở đầu lưỡi nhưng cảm thấy hậu ngọt ở cuốn họng. 

Nước mắm nhĩ, sản xuất theo phương pháp truyền thống với giá trị dinh dưỡng cao, quý giá. Cậu ấy luôn nghĩ đến sự tốt đẹp, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng bằng sản phẩm sạch.

Giờ mọi người đã biết đến nước mắm Mười Quý là sản phẩm chất lượng của nhà sản xuất Đào Trọng Mười là tên của “cậu ấy" trong câu chuyện kể trên.

item