0942 326 357

Nước Mắm Mười Quý - Tinh túy mắm ngon truyền thống

Nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực Việt. Chính những giọt mắm được ủ lâu ngày đã tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon và là thành phần chính trong nhiều món ăn. Nhưng mắm truyền thống dần dần bị thay thế bởi mắm công nghiệp và người tiêu dùng cũng dần lãng quên mắm truyền thống. Cùng Nước Mắm Mười Quý tìm hiểu sự tinh túy trong mắm ngon truyền thống nhé!.

1. Nước mắm truyền thống là gì?

Trước đây người Việt thường chỉ dùng nước mắm để chỉ chung, nhưng hiện nay lại xuất hiện “nước mắm truyền thống”. Thực chất, đây là tên gọi để phân biệt với nước mắm công nghiệp, sản phẩm được sản xuất đại trà. Nước Mắm Mười Qúy nhận thấy việc sản xuất mắm truyền thống không còn được phổ biến như trước đây.

Mắm truyền thống tức là mắm được sản xuất bằng phương pháp ủ chượp, lên men tự nhiên và là nước rỉ ra từ cá. Nước mắm truyền thống thường trải qua quá trình ủ lâu ngày, từ 12 - 18 tháng và  thường được sản xuất ở các tỉnh duyên hải. Nước mắm truyền thống được làm từ các loại cá biển như: cá cơm, cá nục, cá thu,... và rút chiết ra dưới dạng nước. Tùy theo độ đạm chứa trong mắm mà tại Nước Mắm Mười Qúy cũng như đơn vị sản xuất khác sẽ phân thành nhiều loại. 

 

2. Ý nghĩa của nước mắm trong văn hóa ẩm thực Việt là gì?

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và nước chấm là thành phần chính không thể thiếu trong các món ăn. Thậm chí, nước mắm còn được xem là “linh hồn” ẩm thực Việt, bởi nước mắm không chỉ dừng lại ở gia vị, nguyên liệu, món ăn chính mà còn là dược liệu trong nền ẩm thực Việt. Nước mắm là “linh hồn” ẩm thực Việt bởi đây là nguyên liệu làm cho ẩm thực Việt khác với ẩm thực các nước khác.

Nước Mắm Mười Qúy còn nhận ra nước mắm còn là biểu trưng cho sự đoàn kết và chia sẻ. Bởi, trong bữa cơm của mỗi gia đình thường chỉ sử dụng 1 chén nước mắm và các thành viên cùng chấm, ăn cùng nhau. Ở đó, chén nước mắm được đặt ở giữa bàn ăn, tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng luôn là món mà các thành viên hướng đến. Có thể nói, trong bữa cơm Việt, mọi người đều dân chủ và bình đẳng như nhau trước chén nước mắm.

Với hơn 1000 năm gắn bó với văn hóa ẩm thực Việt, nước mắm truyền thống cần được gìn giữ và quan tâm nhiều hơn. 

Nước mắm truyền thống chính là “linh hồn” của ẩm thực Việt

Nước mắm truyền thống chính là “linh hồn” của ẩm thực Việt

 

3. Sự khác biệt giữa mắm truyền thống và mắm công nghiệp là gì?

 

Cuộc sống hiện đại con người ngày càng bận rộn và những nghề truyền thống như làm mắm cũng mai một. Đây chính là lý do mà nước mắm công nghiệp, được sản xuất đại trà xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường. Để là người tiêu dùng thông minh Nước Mắm Mười Qúy sẽ hướng dẫn cho bạn cách phân biệt mắm truyền thống và mắm công nghiệp:

 • Quy trình sản xuất: Mắm truyền thống cần trải qua quá trình phơi muối, ủ cá và rút chiết nên mất từ 12 - 18 tháng. Còn nước mắm công nghiệp chỉ cần mắm cốt, nước và hương liệu là có thể sản xuất ra ngay thành phẩm.

 • Màu sắc: Nước mắm truyền thống thường có màu đậm hơn so với mắm công nghiệp. 

 • Độ đạm: Vì nước mắm truyền thống được làm 100% từ cá và muối nên độ đạm cao từ 10 - 30 độ và mặn, còn mắm công nghiệp chỉ có <10 độ nên cũng nhạt hơn.

 • Hương vị: Mắm truyền thống như Nước Mắm Mười Qúy khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đạm, hậu vị rõ. Còn mắm công nghiệp thì đa phần là hương thơm và nhạt không ngọt sâu như mắm truyền thống.

 • Giá thành: Mắm truyền thống thường có giá thành cao hơn từ 80.000 - 200.000 đồng/lít, còn mắm công nghiệp chỉ 20.000 - 50.000 đồng/lít.

Trên đây là một vài cách chia sẻ cho người dùng cách phân biệt giữa mắm truyền thống và mắm công nghiệp để có sự lựa chọn đúng.

 

=> Xem chi tiết về sản phẩm mắm thượng hạng Mười Qúy <=

 

4. Sử dụng mắm công nghiệp có những nguy hại gì?

Như Nước Mắm Mười Qúy đã chia sẻ quy trình sản xuất mắm công nghiệp thường sẽ sử dụng nhiều hương liệu hơn là dùng nguyên liệu tự nhiên. Chưa kể, nhiều đơn vị sản xuất với mong muốn thu nhiều lợi nhuận nhất có thể nên chỉ dùng hóa chất để làm mắm. Chính điều này đã gây ảnh hưởng nhiều đến người dùng như:

 • Tác dụng nhất thời với mắm quá độc hại: ăn không ngon miệng, đau bụng, chuột rút, nôn mửa, cơ yếu, co giật, táo bón, khó chịu,...

 • Với trường hợp sử dụng lâu ngày sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể như: sưng phù, rối loạn thận, cao huyết áp, mắc các bệnh về tim mạch, ung thư,...

 • Với trẻ nhỏ khi sử dụng mắm công nghiệp thường xuyên thì biến chứng thường gặp nhất là trẻ bị tăng động.

Nguy hiểm hơn Nước Mắm Mười Qúy nhận thấy, tác hại khi sử dụng những sản phẩm kém chất lượng này không bộc phát ngay lập tức, mà dần dần, mỗi ngày sử dụng một lượng nước mắm rất nhỏ, tích tụ lại gây ra những hậu quả không lường.

Nước mắm công nghiệp nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe người dùng

Nước mắm công nghiệp nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe người dùng

 

5. Vì sao nước mắm công nghiệp luôn rẻ hơn nước mắm truyền thống?

 

Nước mắm công nghiệp đã quá quen thuộc và phổ biến nên người tiêu dùng gần như không còn nhớ đến mắm truyền thống, nhất là tại thành phố lớn. Nguyên nhân khiến mắm công nghiệp chiếm lĩnh thị trường là vì giá thành sản phẩm thường rất rẻ. Nước Mắm Mười Qúy sẽ bật mí cho bạn lý do mắm công nghiệp rẻ là vì:

 • Sản xuất đại trà: Không như mắm truyền thống mất nhiều thời gian để ủ và làm hoàn toàn bằng tay, tốn nhiều công sức. Còn mắm công nghiệp thì thường dùng máy móc, dây chuyền hiện đại nên có thể sản xuất hàng loạt.

 • Nguyên liệu rẻ: Với mắm công nghiệp thường chỉ sử dụng mắm cốt sau đó pha với nước và hương vị nên chi phí về nguyên liệu rẻ hơn rất nhiều chi phí mua cá và muối.

 • Thành phần hóa chất độc hại: Nhiều đơn vị không chỉ dừng lại ở mức dùng hương liệu, mà để tiết kiệm chi phí còn sử dụng các thành phần hóa chất độc hại, đánh vào tâm lý ham rẻ của người dùng. Những thành phần hóa học này chỉ cần pha với nước là đã thành mắm, nhưng nếu người dùng sử dụng hằng ngày sẽ vô cùng nguy hiểm.

Nước Mắm Mười Qúy nhận thấy chất lượng luôn đi kèm với giá thành, nếu bạn quá chú trọng đến sản phẩm giá rẻ thì chắc chắn chất lượng sẽ không đảm bảo. Vì vậy, để an toàn cho sức khỏe thì người dùng nên cân nhắc trong việc lựa chọn mắm sử dụng hằng ngày.

 

=> Chi tiết quy trình sản xuất nước mắm Mười Qúy <=

 

6. Vì sao nghề mắm truyền thống ngày càng mai một?

 

Mắm công nghiệp gần như đã chiếm lĩnh hoàn toàn mắm truyền thống và người dùng cũng dần lãng quên nghề mắm. Nước Mắm Mười Qúy là đơn vị chuyên làm mắm truyền thống, chúng tôi cũng nhận thấy rằng nghề mắm mai một là vì:

 • Sự thay đổi về nhu cầu: Trước đây, mỗi gia đình điều tự muối mắm tại nhà để sử dụng, nhưng cuộc sống hiện đại con người quá bận rộn và muốn mua hơn là tự làm. Vì nhu cầu lớn mà nguồn cung cấp mắm truyền thống lại quá ít thì việc đơn vị mắm công nghiệp xuất hiện là điều tất yếu.

 • Mất nhiều thời gian, công sức mà lợi nhuận thấp: Tâm lý chung của người trẻ hiện nay là muốn tìm công việc nhẹ nhàng, lương cao. Nhưng với nghề mắm truyền thống thời gian ủ mắm lâu, mất nhiều công sức trong các khâu mà lợi nhuận thấp chính là nguyên nhân khiến người làm mắm nản và bỏ nghề nhiều.

 • Khả năng cạnh tranh thấp: Vì tâm lý chung của người tiêu dùng hiện nay là cần loại mắm hương vị thơm ngon, giá thành rẻ. Mà Nước Mắm Mười Qúy hay các dòng mắm truyền thống thường có vị đậm đà, hương tự nhiên và giá cũng cao hơn nên người dùng không còn ưu tiên lựa chọn. Vì nhu cầu dùng mắm truyền thống giảm dần nên các làng nghề về mắm cũng bỏ nghề nhiều hơn.

Nhìn chung những cư dân tại các làng nghề làm mắm cũng không còn quá mặn mà với nghề này. Và thị hiếu của người dùng cũng thay đổi đã khiến cho nghề làm mắm dần mai một. 

Nghề làm nước mắm truyền thống ngày càng mai một

Nghề làm nước mắm truyền thống ngày càng mai một

 

7. Nước mắm truyền thống gồm những thành phần gì?

 

Không giống như mắm công nghiệp, mắm truyền thống như Nước Mắm Mười Qúy thường sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên. Với cuộc sống hiện đại, nhất là những người trẻ chắc hẳn sẽ không biết mắm truyền thống được sản xuất như thế nào và nguyên liệu là gì. Mắm truyền thống được làm từ cá và muối theo tỷ lệ 3 cá 1 muối và trải qua quá trình ủ chượp, lên men tự nhiên.

Nước mắm truyền thống để ngon thì việc chọn cá đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhất là nước mắm cá cơm. Phải chọn những con cá tươi, to béo và chất lượng cao thì nước mắm chiết ra mới thơm ngon, độ đạm cao. Ngoài cá thì việc lựa chọn muối cũng rất quan trọng, muối phải sạch tinh khiết và được lưu kho 12 tháng nhằm loại bớt ion gốc kim loại. Ngoài nguyên liệu chính là cá và muối thì chọn bình để ủ mắm cũng nên được quan tâm. Thông thường, để đảm bảo hương vị cung như an toàn cho sức khỏe thì nên dùng vè, bình ủ được làm từ gỗ hoặc gốm sứ. 

Ngoài nguyên liệu thì Nước Mắm Mười Qúy hay các hãng nước mắm truyền thống thường mất nhiều thời gian cho việc ủ mắm. Mắm thường được ủ từ 12 - 18 tháng, khi cá đã phân hủy hoàn toàn thì mới chiết lấy nước mắm. 

 

=> Xem chi tiết sản phẩm mắm hảo hạng Mười Qúy <=

 

8. Nên chọn nước mắm theo độ đạm như thế nào?

 

Với nước mắm truyền thống như Nước Mắm Mười Qúy được lên men từ cá thì độ đạm trong mắm sẽ cao từ 10 - 40 độ đạm. Nên khi chọn nước mắm nhiều người dùng sẽ cân nhắc đến độ đạm được in trên sản phẩm. Độ đạm trong chai nước mắm được đánh giá thông qua: Độ đạm tổng số, đạm amin và đạm amon.

 • Độ đạm tổng số: Là độ đạm quyết định phân loại nước mắm, nó là tổng lượng nitơ (g/l-No) có trong nước mắm cốt.

 • Độ đạm Amin: Đây là lượng đạm quyết định đến giá trị dinh dưỡng có trong nước mắm là các Axit amin trong độ đạm tổng số

 • Đạm amon: Là lượng đạm thối trong nước mắm, nếu thành phần đạm amon trong nước mắm truyền thống càng cao, mắm càng kém chất lượng.

Theo Tiêu Chuẩn Việt Nam  5107: 2003, Nước mắm cốt nguyên chất được chia làm 4 loại dưới đây:

 • Độ đạm >30 N g/l: Loại đặc biệt.

 • Độ đạm >25 N g/l: Loại thượng hạng.

 • Độ đạm >15 N g/l: Loại hạng 1.

 • Độ đạm >10 N g/l: Loại hạng 2.

 • Dưới 10 độ đạm, không được gọi là Nước mắm

Nước Mắm Mười Qúy hy vọng dựa vào tiêu chuẩn này người dùng sẽ có sự đánh giá và lựa chọn loại nước mắm với độ đạm phù hợp nhất cho mình.

 

Dựa vào độ đạm để đánh giá chất lượng nước mắm

Dựa vào độ đạm để đánh giá chất lượng nước mắm

 

9. Làm sao chọn mua được nước mắm truyền thống chất lượng?

 

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, người tiêu dùng cũng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và ưu tiên chọn sản phẩm chất lượng. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cũng tự hô là nước mắm truyền thống nhưng không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng. Do đó, nhiều người dùng tìm đến Nước Mắm Mười Qúy vì phân vân không biết nên mua mắm truyền thống ở đâu. Trước tiên, người dùng nên tham khảo cách phân biệt mắm truyền thống và mắm công nghiệp. Ngoài ra, nên đặt ra các tiêu chí để chọn mắm như:

 • Thương hiệu nước mắm uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao.

 • Sản phẩm đã qua kiểm duyệt ATVSTP, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 • Cân nhắc về giá thành sản phẩm, vì mắm truyền thống thường sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với mắm công nghiệp.

 • Chọn mắm chất lượng qua màu sắc, hương vị, độ đạm,... 

 • Mua mắm từ những đại lý, nhà phân phối lớn uy tín.

Theo Nước Mắm Mười Qúy để chọn được mắm chất lượng cao thì người dùng nên tham khảo thêm nhiều thông tin về quy trình sản xuất cũng như cách phân biệt. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn nên tự muối mắm tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Với trường hợp tại các thành phố lớn, không thể muối mắm bạn có thể mua mắm truyền thống tại các cửa hàng, siêu thị.

 

=> Chi tiết sản phẩm nước mắm cho bé Mười Qúy <=

 

10. Điểm khác biệt của nước mắm truyền thống Mười Qúy là gì?

 

Nước Mắm Mười Qúy là một trong những đơn vị chuyên sản xuất mắm truyền thống tại Quảng Ngãi. Với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao Nước Mắm Mười Qúy rất chú trọng trong từng khâu sản xuất. Để trở thành thương hiệu uy tín được người dùng đánh giá cao Nước Mắm Mười Qúy với nhiều ưu điểm đặc biệt như: 

 • Nước mắm nhĩ được sản xuất theo phương pháp ủ chượp lên men tự nhiên 100% từ cá cơm tươi và muối biển. 

 • Kinh nghiệm hơn trăm năm sản xuất mắm nhĩ tại làng nghề truyền thống Quảng Ngãi.

 • Quy mô sản xuất nước mắm truyền thống lớn với hơn 30.000 lít/năm

 • Nước mắm truyền thống được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 • Mắm chuẩn 4 không: Không chất bảo quản, không chất tạo màu, không chất tạo mùi, không chất điều vị. 

 • Nước Mắm Mười Qúy là đơn vị chuyên sản xuất nước mắm vì sức khỏe cộng đồng được đài truyền hình Quảng Ngãi và báo chí uy tín đưa tin.

Với sự chú trọng trong từng khâu sản xuất Nước Mắm Mười Qúy sẽ mang đến cho người dùng sản phẩm an toàn, chất lượng, đúng hương vị truyền thống, góp phần bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng.

Nước mắm Mười Qúy mang đến sản phẩm điểm 10 cho chất lượng

Nước mắm Mười Qúy mang đến sản phẩm điểm 10 cho chất lượng

 

11. Nguyên liệum Nước Mắm Mười Qúy được lựa chọn như thế nào?

 

Để đảm bảo mang lại cho người dùng sản phẩm chất lượng cao Nước Mắm Mười Quý rất chú trọng khâu chọn nguyên liệu. Mắm được sản xuất theo phương pháp ủ chượp lên men tự nhiên 100% từ cá cơm tươi và muối biển. Và nguồn cá chính trong Nước Mắm Mười Quý là từ các loại cá cơm đánh bắt tại vùng biển Quảng Ngãi. Hầu như, loài cá nào cũng làm được nước mắm nhưng để cho ra nước mắm có giá trị cảm quan, chỉ tiêu chất lượng và dinh dưỡng cao nhất chỉ có thể là cá cơm than. Nước Mắm Mười Quý chỉ chọn cá được đánh bắt đúng mùa vụ, cá tươi, ít cá tạp và trưởng thành kích thước đủ chuẩn mập béo  thì cho ra sản phẩm mới thơm ngon và đẹp mắt.

Bên cạnh cá cơm tươi, muối cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng và Nước Mắm Mười Quý cũng có những tiêu chuẩn riêng. Muối được dùng để ủ cá phải tinh khiết, có độ kết tinh cao, ít tạp chất. Trước khi đem ủ cá, muối được lưu kho 12 tháng nhằm loại bớt ion gốc kim loại, gây ra những tác động bất lợi trong nước mắm (chát, đắng, nóng cổ). 

Cá và muối sẽ được ủ trong thùng gỗ đặc chủng loại thùng này khá đặc biệt được làm bằng gỗ và được quấn quanh gia cố bằng những sợi dây tơ tạo ra từ cây tre. Thùng gỗ sẽ giúp nhiệt độ luôn ổn định quá trình phân giải, lên men được diễn ra từ từ, theo từng bước và giữ cho nước mắm có giá trị cảm quan tốt nhất. Đây cũng chính là điều làm nên thương hiệu Nước Mắm Mười Qúy sản phẩm hàng đầu về mắm truyền thống.

 

=> Những hiểu lầm thường gặp về nước mắm truyền thống <=

 

12. Quy trình sản xuất nước mắm Mười Qúy diễn ra như thế nào?

 

Sau khi lựa chọn nguồn nguyên liệu ủ mắm tươi sạch thì Nước Mắm Mười Qúy sẽ tiến hành ủ mắm theo quy trình chuẩn:

Đầu tiên, Cá cơm tươi sau khi được đánh bắt về được trộn với muối theo tỷ lệ 3:1 (Tức 3kg cá cơm trộn đều với 1 kg muối). Sau khi trộn đều, chúng sẽ được cho vào thùng gỗ để lên men tự nhiên. Để đảm bảo quy trình sản xuất nước mắm sạch, chúng ta sẽ phủ một lớp muối dày lên cá và gài nén cá lại mà không thêm bất cứ chất bảo quản nào vào thùng.

Tiếp đến, quá trình ủ chượp sẽ kéo dài từ 12 – 18 tháng cho đến khi cá thủy phân hoàn toàn. Suốt quá trình ủ chượp, các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp được kiểm soát nghiêm ngặt. Quá trình này sẽ giúp thịt cá ngâm dầm trong muối mặn và phân giải các protein từ đơn giản đến phức tạp cùng các axit amin có lợi cho sức khỏe. Các axit amin này đều được tổng hợp từ những enzyme có sẵn trong hệ tiêu hóa của ruột cá và trong thịt cá. Nhờ vậy, nước mắm khi rút nhĩ có màu đỏ nâu cánh gián, mùi thơm đặc trưng, đậm đà, hậu vị ngọt do vị mặn của muối và ngọt béo của chất đạm từ cá tạo nên. Sản phẩm thật sự tự nhiên, nguyên chất và sạch mà không cần đến bất cứ sự can thiệp nào của hương liệu, phụ gia hay máy móc công nghệ.

Với quy trình sản xuất Nước Mắm Mười Quý đạt chuẩn, khâu kiểm tra chặt chẽ giúp mang lại dòng sản phẩm chất lượng cao đến tay người dùng.

Nước mắm Mười Qúy được sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp

Nước mắm Mười Qúy được sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp

 

13. Nước Mắm Mười Qúy có những loại nào?

 

Bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng, nước mắm Mười Quý còn đa dạng về sản phẩm để tạo điều kiện cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn khi tìm đến thương hiệu nước mắm Mười Quý. Hiện nay, nước mắm Mười Quý cung cấp những loại sản phẩm sau:

 • Nước mắm thượng hạng: Đây là loại nước mắm có hương vị và chất lượng cao cấp nhất tại nước mắm Mười Quý. Với 3 loại: nước mắm thượng hạng chai thủy tinh 500ml, nước mắm thượng hạng chai thuỷ tinh 300ml, và nước mắm thượng hạng chai nhựa 500ml.

 • Nước mắm hảo hạng: nước mắm hảo hạng bao gồm 2 loại nước mắm hảo hạng chai thuỷ tinh và nước mắm hảo hạng chai nhựa, với dung tích 500ml.

 • Mắm cho bé: dòng sản phẩm với đặc thù riêng dành cho bé, với thành phần  cá cơm than và muối được trộn đều theo tỷ lệ 4 cá: 1 muối. Cung cấp gần 20 acid amin tự nhiên, bổ dưỡng, giúp bé ăn ngon hơn.

 • Mắm nêm: Bên cạnh các loại mắm nước, Nước Mắm Mười Quý còn sản xuất mắm nêm để khách hàng sử dụng trong việc làm đồ chấm cho các món thực phẩm từ thực vật và động vật, nhất là các món luộc. 

=> Cảm nhận khách hàng khi sử dụng nước mắm Mười Qúy <=

 

14. Ưu điểm khi sử dụng Nước Mắm Mười Qúy là gì?

Có thể nói rằng, hiện nay, nguy cơ ngộ độc đến từ bữa ăn hàng ngày do dùng phải thực phẩm không sạch, hay nước mắm công nghiệp có hàm lượng hóa chất, độc tố cao đang đe dọa sức khỏe, tính mạng con người, gây bức xúc cho người tiêu dùng đang ngày một tăng lên. Vì thế nhu cầu về nước mắm sạch, an toàn, chất lượng là vô cùng lớn. Người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm mang tính tự nhiên, tốt cho sức khỏe, an toàn cho cả gia đình. Nước mắm Mười Quý được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng được những tiêu chí về sức khỏe, an toàn cho người sử dụng nhờ những ưu điểm như:

 • Nước mắm Mười Quý được sản xuất theo phương pháp ủ chượp lên men tự nhiên truyền thống. Đảm bảo tiêu chuẩn 4 không: Không chất bảo quản, không chất tạo màu, không chất tạo mùi, không chất điều vị.

 • Mỗi sản phẩm của nước mắm Mười Quý đều được chăm sóc và kiểm tra kỹ lưỡng, được đăng ký và kiểm định của cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. 

 • Nguồn nguyên liệu là loại cá cơm tươi, ít tạp, kích thước chuẩn, được đánh bắt từ vùng biển Quảng Ngãi. Cùng loại muối tinh khiết, có độ kết tinh cao, ít tạp chất. Đảm bảo đã được lưu kho 12 tháng nhằm loại bớt ion gốc kim loại, gây ra những tác động bất lợi trong nước mắm. 

 • Quá trình ủ chượp, cùng các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp được kiểm soát nghiêm ngặt. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

 

Nước mắm Mười Qúy được sản xuất theo phương pháp ủ chượp, lên men tự nhiên 100%

Nước mắm Mười Qúy được sản xuất theo phương pháp ủ chượp, lên men tự nhiên 100%

 

15. Nước Mắm Mười Qúy có những chính sách gì cho khách hàng?

 

Nhiều người khi tìm đến nước mắm Mười Quý thường đặt ra nhiều thắc mắc, và một trong những thắc mắc thường thấy đó là: những chính sách mà nước mắm Mười Quý mang lại cho khách hàng là gì? 

Trên thực tế nước mắm Mười Quý luôn lấy quyền lợi của khách hàng làm ưu tiên hàng đầu. Do đó, sẽ luôn đưa ra những chính sách phù hợp với mong muốn, lợi ích của khách, cụ thể có thể kể đến như:

 • Chính sách bảo hành:

- Các sản phẩm mắm của Mười Quý được sản xuất theo phương pháp truyền thống, hoàn toàn tự nhiên. Tất cả quy trình sản xuất/ủ chượp mắm đều là thủ công nên không tránh khỏi những sai sót. Khi sản phẩm phát sinh lỗi, Mười Quý sẽ tiến hành đổi sản phẩm mới cho quý khách hàng. Khách hàng có thể quy đổi sản phẩm từ sản phẩm này sang sản phẩm có giá trị tương đương khác, hoặc đổi sang sản phẩm cùng loại có thời gian sản xuất mới hơn.

 • Chính sách vận chuyển: 

- Tùy theo từng khu vực vận chuyển mà sẽ có những chính sách khác nhau. Nước mắm Mười Quý thực hiện chính sách ship cod toàn quốc cho tất cả các khách hàng.

- Về chính sách miễn phí vận chuyển: Nước mắm Mười Quý miễn phí ship cho đơn hàng có giá trị từ tại khu vực Quảng Ngãi. Và miễn phí ship cho đơn hàng có giá trị từ tại các khu vực khác.

 • Chính sách thanh toán:

Khách hàng có thể lựa chọn một hoặc nhiều hình thức thanh toán cho đơn hàng của mình khi mua sản phẩm mắm Mười Quý tại fanpage, website,… hoặc trên các trang mạng điện tử.

- Thanh toán trả trước:  Là hình thức thanh toán trực tuyến mà khách hàng sử dụng để thanh toán cho đơn hàng.

- Thanh toán trả sau: Là hình thức khách hàng thanh toán bằng tiền mặt (COD). Khách hàng có thể kiểm tra đúng và đủ số lượng rồi mới gửi tiền cho các bạn Shipper.

 

Mười Quý - Doanh nghiệp sản xuất nước mắm có truyền thống lâu đời, quy mô lớn, danh tiếng nhất Quảng Ngãi, giúp tăng chất lượng bữa ăn cho gia đình Việt.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 098 7620735 để được chuyên gia tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Nước Mắm Mười Quý - Tinh túy mắm ngon truyền thống

 

Công ty TNHH MTV Sản xuất ™ và Dịch vụ Mười Quý

Địa chỉ: Thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, H. Bình Sơn, Quảng Ngãi

Hotline: 098 7620735

Gmail: nuocmammuoiquy@gmail.com

Website: www.nuocmammuoiquy.com